HotLine : 0866 804 039 ! Đăng nhập

Các kiểu massage giúp giảm đau cổ, vai gáy cấp tốc

Các kiểu massage giúp giảm đau cổ, vai gáy cấp tốc

Các kiểu massage giúp giảm đau cổ, vai gáy cấp tốc

Đau cổ, vai gáy ngày càng trở thành đề tài bàn luận vì số người mắc phải càng nhiều và có dấu hiệu trẻ hóa dần. Tình trạng này đem lại cảm giác đau ở vùng cổ, vai gáy gây khó chịu, khó cử động, nghiên đầu qua trái, nghiên đầu quá phải, gây khó khăn. Vậy để các triệu chứng này được dứt hẳn, bạn nên làm thực hiện theo các kiểu massage giúp giảm đau cổ, vai ngay ngay dưới đây để tình trạng sức khỏe được tốt hơn.

Những kiểu massage giúp giảm đau cổ , vai gáy hiệu quả 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để có thể chữa khỏi hẳn triệu chứng đau cổ, vai gáy này như: sử dụng thuốc, uống thuốc, sử dụng máy massage cổ, thực hiện các phương pháp massage truyền thống. Và dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 kiểu massage truyền thống mà nhiều spa đang thwucj hiện:

Bấm huyệt xóa tan cơn đau cổ, vai gáy

Như các bạn cũng đã biết thì áp dụng phương thức bấm huyệt được coi là phương pháp massage đem lại hiệu quả trong việc giảm đau được các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bấm huyệt tay và chân giúp giảm đau một cách đáng kể. Cách massage các huyệt đạo ở khu vực bàn tay, bàn chân, cổ tay giúp cơ thể thư giãn và giảm đau vì các huyệt đạo này liên kết với lưng, cổ, vai gáy.

Cách thực hiện

Bước 1: Hãy thả lỏng cơ thể để thư giãn
Bước 2: Ngồi hoặc nằm xuống ở tư thế thoải mái
Bước 3: Thư giãn, nhắm mắt và hít thở sâu
Bước 4: Dùng lực ở ngón tay cái ấn mạnh và tạo áp lực vào các huyệt đạo, có thể ấn lên ấn xuống hoặc ấn xoay tròn huyệt đạo.

>>Xem thêm: Máy massage cổ, vai gáy đánh tan đau nhức nhanh chóng và tiện lợi

Sử dụng khăn nóng 

Hơi ấm, nóng có thể giúp cơ thể giảm đau nhức, cũng chính vì cách này mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp dùng khăn nóng để massage giúp giảm đau nhức vùng cổ, vai gáy hiệu quả:

Cách thực hiện:

Bước 1: Lựa chọn một chiếc khăn mềm và xoắn khăn thành như bím tóc dày.

Bước 2: Đặt khăn ở phía sau cổ, mỗi tay giữ một đầu.

Bước 3: Dùng áp lực vừa phải, kéo khăn qua lại trên cổ

Bước 4: Mỗi động tác thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 2 – 3 lần.

Massage bằng bóng tennis

Cơn đau cổ, vai gáy có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng, đau cổ vai gáy đó chính là do cơ bắp hoạt động quá mức và tư thế không phù hợp, ngủ không đúng tư thế. Phương pháp tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là một quả bóng tennis sẽ giúp giảm đau lưng, cổ, vai gáy vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ở tư thế nằm ngửa, co đầu gối và chân nhấc lên khỏi mặt đất.

Bước 2: Nâng hông lên và đặt hai quả bóng tennis ở dưới lưng.

Bước 3: Giữ tư thế này trong khoảng 60 giây.

Qua các thông tin về những kiểu massage giúp giảm đau cổ, vai gáy cấp tốc được chia sẻ trên, bạn có thể thấy được sự tiện lợi, dễ dàng khi thực hiện rồi phải không nào. Nếu bạn là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người lớn tuổi, người đang gặp tình trạng đau nhức cổ, vai gáy mới phát hay lâu năm chưa giải quyết được,…thì hãy nên áp dụng các kiểu massage này ngay hoặc có thể sử dụng máy mát cổ để có thể giúp bạn chữa được các cơn đau cấp tốc nhất nhé. Chúc các bạn sẽ luôn khỏe mạnh và vui vẻ.