Call: 1900 2807 (1000đ/phút) Đăng nhập

Những triệu chứng khi bị đau căng cơ lưng – bạn nên biết

Những triệu chứng khi bị đau căng cơ lưng – bạn nên biết

Những triệu chứng khi bị đau căng cơ lưng – bạn nên biết

Hầu hết các trường hợp căng cơ lưng thấp bắt đầu giảm bớt trong vài giờ hoặc vài ngày và không dẫn đến các vấn đề lâu dài. Nếu cơn đau tiếp tục kéo dài hơn một hoặc hai tuần, hoặc nếu nó đủ nghiêm trọng để làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày. Chính vì vậy, trước khi có phương pháp điều trị thích hợp, thì bạn cần phải biết rõ hơn về các triệu chứng để áp dụng các phương phá khắc phục nhanh chóng nhất.

“Hy vọng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần”

1. Những triệu chứng của bệnh đau căng cơ lưng

Các triệu chứng có thể gặp từ đau cơ lưng hoặc bất kỳ loại căng cơ lưng nào thường bao gồm:

1.1 Đau thắt lưng âm ỉ, nhức nhối

Các cơ bị căng thường cảm thấy đau, căng hoặc đau nhức. Cảm giác đau có cảm giác nóng, ngứa ran hoặc như điện giật có nhiều khả năng là do rễ thần kinh bị kích thích chứ không phải do cơ bị kéo.

>>> THAM KHẢO THÊM: Những cách khắc phục chứng mất ngủ khi mang thai hiệu quả nhất

Căng cơ lưng có thể làm đau nhức thắc lưng nghiêm trọng

1.2 Đau tăng cường khi cử động

Căng cơ lưng thường trở nên tồi tệ hơn với các chuyển động cụ thể kích hoạt các cơ bị ảnh hưởng. Ví dụ, có thể có cơn đau bùng phát khi đứng dậy khỏi tư thế ngồi, khi cúi người về phía trước hoặc khi bước ra khỏi giường lần đầu tiên vào buổi sáng.

1.3 Đau khu trú ở vùng thắt lưng

Đau lưng do căng cơ lưng thường tập trung ở vùng lưng dưới. Nó cũng có thể được cảm thấy ở mông hoặc hông. Vì những cơ này giúp hỗ trợ lưng thấp. Hiếm khi cơn đau đi xuống chân và đến bắp chân và bàn chân, như trong trường hợp đau thần kinh tọa.

1.4 Căng cứng, đi lại hoặc đứng khó khăn

Các cử động điển hình có thể bị hạn chế khi cơ thắt lưng bị căng, gây khó khăn cho việc cúi gập người, chuyển vị trí hoặc đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài.

Căng cơ lưng khiến phần thắt lưng bị căng cứng, khó chịu

1.5 Đau và viêm cục bộ

Căng cơ có thể bị viêm và cảm thấy mềm khi chạm vào. Co thắt cơ và chuột rút có thể gây đau dữ dội và tạm thời hạn chế khả năng vận động, vì vùng bị ảnh hưởng ở lưng dưới có thể bị sưng trong vài ngày.

1.6 Giảm đau khi nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi một chút cho các cơ ở lưng thấp giúp chúng thư giãn, giảm bớt căng thẳng và co thắt. Ngả ở một tư thế được hỗ trợ, chẳng hạn như ngồi trên ghế tựa với chân nâng cao hoặc nằm trên giường hoặc trên sàn với đầu gối hơi nâng cao, có thể tạm thời giảm đau. Cơn đau có thể sẽ tăng lên khi đứng dậy để cử động trở lại.

Đau do căng cơ hoặc cơ bị kéo thường đến đột ngột và có thể liên quan đến một sự kiện hoặc hoạt động cụ thể. Cơn đau dữ dội có xu hướng hết trong vòng một đến hai tuần.

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy mức độ đau thấp hơn với những cơn đau bùng phát liên tục trong 4 đến 6 tuần sau chấn thương ban đầu.

2. Cách giảm chứng đau căng cơ lưng bằng nệm massage toàn thân

Mặc dù hiệu quả không thể so sánh với các phương pháp massage chuyên nghiệp hiện nay nhưng có khá nhiều người đã ghi nhận được những lợi ích sức khỏe của đệm massage toàn thân. Bởi, chiếc  nệm massage toàn thân có tác dụng giảm mỏi cơ, xương khớp, từ đó tinh thần của chúng ta cũng trở nên thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Đệm massage toàn thân thường được thiết kế với các chức năng rung phù hợp với từng bộ phận trên cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy tất cả các bộ phận đều được massage, điều mà những người đấm bóp chuyên nghiệp không thể làm được. Ngoài ra, đệm mát xa còn cho phép bạn lựa chọn các chế độ rung mạnh hay yếu khác nhau, điều này rất cần thiết khi đệm sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, đệm massage toàn thân được sử dụng theo từng chế độ để phù hợp hơn với từng độ tuổi sử dụng.

Mặc dù đệm matxa toàn thân có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng thích hợp sử dụng sản phẩm này. Một số người cao tuổi, người bị đau lưng mãn tính cảm thấy đau nhức sau khi sử dụng sản phẩm này. Vì vậy, lần đầu tiên khi chọn đệm massage toàn thân, bạn nên tìm những thương hiệu có đánh giá sản phẩm tốt thì mới nên mua.

Nếu bạn muốn giảm đau căng cơ lưng thì phải bổ sung những thực phẩm trên và kết hợp với nệm massage để mang lại hiệu quả cao hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng máy massage cầm tay để giúp cơn đâu có thể cải thiện được tốt nhất.

Nệm massage toàn thân giúp đánh tan cơn đau nhức nghiêm trọng

=> Qua các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về những triệu chứng khi bị đau căng cơ lưng rồi phải không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại nệm matxa, đệm massage, ghế mát xa các loại máy massage….thì có thể liên hệ qua hotline: 1900 2807, 028 7777 2807 TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thực hiện, áp dụng cách thức trên một cách hiệu quả nhất nhé.