Call: 1900 2807 (1000đ/phút) Đăng nhập

Tỏi đen là gì? Tại sao nó tốt cho sức khỏe

Tỏi đen là gì? Tại sao nó tốt cho sức khỏe

Tỏi đen là gì? Tại sao nó tốt cho sức khỏe

Tỏi đen được biết đến từ lâu như một bài thuốc chữa và phòng bệnh hiệu quả bởi nhiều tác dụng bất ngờ. Tuy nhiên, chắc có lẽ đã có rất nhiều người đã thắc mắc đến vấn đề tỏi đen xuất xứ từ đâu và nó có dinh dưỡng gì. Nếu bạn cũng có những thắc mắc tỏi đen là gì và nó tốt như thế nào cho sức khỏe thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin nhé.

“Hy vọng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần”

1. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là gì – thật ra tỏi đen được biết đến như là một loại thực phẩm cổ xưa, lần đầu tiên được sản xuất ở Hàn Quốc khoảng 4.000 năm trước và hiện nay nó đã trở lại phong cách với những người yêu thực phẩm cũng như các chuyên gia dinh dưỡng.

Các đầu bếp đang tận dụng hương vị thơm, tinh tế của nó để tăng thêm sự sang trọng mặn mà cho các món ăn của họ. Tỏi đen tương tự như tỏi nướng về kết cấu, giúp nó dễ dàng hòa quyện vào nước sốt và lan tỏa. Trong khi đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nó có nhiều lợi ích sức khỏe không có trong thân cây trắng vốn đã khỏe mạnh của nó.

Các củ tỏi phải trải qua một quá trình lên men kéo dài ba tuần, nơi mà tỏi được đặt trong điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ thấp và cuối cùng bị caramel hóa, biến đổi bởi cùng một phản ứng Maillard mang lại hương vị đậm đà cho thịt nâu. Đường và axit amin tạo ra melanoidin trong quá trình này, khiến tỏi có màu đen.

Quá trình lão hóa khuếch đại các đặc tính sức khỏe truyền thống của tỏi, bao gồm chống lại cảm lạnh, giảm huyết áp và giải độc cơ thể khỏi các kim loại dư thừa; nhưng tỏi đen là một siêu thực phẩm có khả năng hơn thế nữa.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng – dễ thực hiện

Tỏi đen là một loại thực phẩm lâu đời và có xuất xứ từ hàn quốc

2. Tại sao tỏi đen lại tốt cho sức khỏe

2.1 Tỏi đen chứa nhiều chất chống oxy hóa

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy rằng tỏi đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi trắng và nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Chất chống oxy hóa bảo vệ tính toàn vẹn của tế bào và có liên quan đến việc trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.

2.2 Tỏi đen làm giảm Cholesterol

Tỏi đen có chứa nồng độ cao của hợp chất S-allylcysteine, được phát hiện có tác dụng làm giảm mức cholesterol. Nhà dinh dưỡng cho biết: Trong quá trình lên men, hợp chất allicine (tạo mùi đặc biệt cho tỏi sống) được chuyển thành s-allcysteine . tỏi giúp làm giảm cholesterrol giúp cải thiện sức khỏe rất nhiều

Tỏi đen có thể giúp ích cho sức khỏe con người cũng như là giảm cholesterol cực tốt

2.3 Tỏi đen có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tỏi đen có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất tỏi đen già ức chế sự phát triển của một con đường quan trọng đối với sự phát triển của ung thư ruột kết, cho thấy rằng chiết xuất tỏi đen già có thể được sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư ruột kết trong tương lai.

3. Máy làm tỏi đen chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao 

Bạn đang muốn mua một chiếc nồi làm tỏi đen cho gia đình để có thể tự tay làm ra những sản phẩm chất lượng để chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm chi phí. Thì nồi làm tỏi đen Nhật Bản Nikio NK-696 với dung tích lớn 6 lít, 3 tầng chứa tỏi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Máy được lập trình theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, tỷ lệ lên men thành công lên đến 100%. Đặc biệt với công nghệ kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm hoàn toàn tự động giúp tỏi trở nên dẻo, ngọt, bùi và thơm, chất lượng tỏi thành phẩm đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản (thơm ngon hơn khi sử dụng tỏi Lý Sơn). Chất lượng của những củ tỏi đen được làm từ nồi làm tỏi đen Nikio NK-696 này luôn thơm ngon và tăng hàm lượng dinh dưỡng như các loại tỏi đen Hàn Quốc, Nhật Bản trên thị trường hiện nay. Máy còn được trang bị chức năng lưu chương trình nấu khi mất điện, giúp chất lượng tỏi làm ra luôn ổn định. Tính năng sấy khô tự động giúp tỏi khô và dẻo tự nhiên. Nồi rất tiết kiệm điện, tổng công suất chỉ 90W

Máy làm tỏi đen Nikio Nk-696 được thiết lập 2 chức năng làm tỏi trong cùng một sản phẩm. Nồi có khả năng làm tỏi đơn (tỏi 1 tép, tỏi 1 nhánh) và tỏi nhiều nhánh (tỏi nhiều nhánh). Thiết kế 2 chế độ lên men riêng biệt, có thể dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh khi thực hiện, bạn chỉ cần bấm nút chọn chế độ và bấm nút để xác nhận.

Máy làm tỏi đen gia đình hoặc thương mại Nikio NK-696 sử dụng phương pháp gia nhiệt ba chiều, gia nhiệt 360 độ giúp nhiệt lượng lan tỏa xung quanh thân nồi, quá trình lên men cực nhanh. Sản phẩm tỏi đen làm ra có chất lượng đồng đều, thơm ngon hơn. Máy có khả năng được điều khiển bằng mạch điều khiển nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự động và an toàn.

Máy làm tỏi đen Nikio Nk-696 giúp làm ra tỏi thơm ngon, chất lượng không bị hư hỏng, bấy bể trong quá trình nấu

=> Qua các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về tỏi đen là gì? Tại sao nó tốt cho sức khỏe rồi phải không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại máy làm tỏi đen, nồi làm tỏi đen, nệm matxa, đệm massage, ghế mát xa các loại máy massage….thì có thể liên hệ qua hotline: 1900 2807, 028 7777 2807 TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thực hiện, áp dụng cách thức trên một cách hiệu quả nhất nhé.