Call: 1900 2807 (1000đ/phút) Đăng nhập

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng – dễ thực hiện

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng – dễ thực hiện

Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng – dễ thực hiện

Hiện nay đã có một số phương pháp để làm tỏi đen thành công như: Máy làm tỏi đen, nồi làm tỏi đen, nồi nấu tỏi đen,…. Ngoài ra, còn một số người đã sử dụng lá nhôm để bọc củ tỏi và đặt nó bên trong một giàn phơi gấp. Cũng có một số người thử nghiệm kỹ thuật tiên tiến để làm tỏi đen thành công. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

“Hy vọng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần”

1. Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 10-12 củ tỏi chưa bóc vỏ

Độ ẩm rất quan trọng đối với quá trình chuyển màu nâu của tỏi đen. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên giữ nguyên vỏ tỏi để không bị mất độ ẩm nhanh chóng. Tỏi không phải là một thành phần đặc biệt ướt, nhưng nó có đủ độ ẩm để nó không bị khô hoàn toàn trong quá trình đun nóng, do đó, kết cấu của tỏi sẽ dai. Độ ẩm cân bằng hoàn hảo này đủ để gây ra phản ứng Maillard.

Chuẩn bị tỏi để làm tỏi đen

Bước 2: Chuẩn bị nồi cơm điện chuyên dụng với khay hấp và khăn giấy

Đặt một tấm giá hấp dưới đáy nồi cơm điện. Nó sẽ giữ độ ẩm ngưng tụ khỏi củ tỏi.

Dùng khăn giấy đậy hộp sắt lại. Cách này sẽ giúp tỏi không bị cháy xém do tiếp xúc trực tiếp với lòng sắt của nồi cơm điện. Nó cũng hoạt động như một chất hấp thụ độ ẩm dư thừa nếu có.

Bước 3: Cho củ tỏi vào nồi cơm điện

Sau khi xếp vào khay hấp và dùng khăn giấy đậy kín miệng nồi, bạn cho củ tỏi vào bên trong. Đặt củ tỏi chồng lên nhau là được.

Sau đó, bạn lót thêm một lớp khăn giấy lên trên các củ tỏi để không tiếp xúc trực tiếp với nắp.

>>> Tham khảo thêm: Ăn tỏi đen giảm cân là có thật không?

Bỏ tỏi đen vào nồi nấu tỏi đen chuyên dụng

Bước 4: Bật chế độ hâm nóng

Đóng nồi cơm điện và bật chế độ hâm nóng (không phải chế độ nấu). Nếu bạn có một nồi cơm điện có thể cài đặt nhiệt độ cụ thể, hãy đặt nhiệt độ từ 70 độ C đến 80 độ C. Nhiệt độ này được chứng minh là lý tưởng nhất trong việc giữ nguyên chất dinh dưỡng của tỏi đen.

Nếu bạn không thể đặt một nhiệt độ cụ thể, đừng lo lắng vì hầu hết cài đặt ấm trên nồi cơm điện là khoảng 65 ° C đến 70 ° C.

Bước 5: Kiểm tra tỏi sau 10-11 ngày

Thời gian làm đen có thể khác nhau tùy thuộc vào nồi cơm điện mà bạn đang sử dụng. Kiểm tra tỏi sau 10-11 ngày để đánh giá tiến độ.

Tỏi đen có thành phẩm ngon thường có vỏ màu nâu và các tép màu đen tuyền. Nó sẽ có vị ngọt và hầu như không có mùi tỏi. Về kết cấu, tỏi đen mềm và gần giống như thạch. Nếu đinh hương vẫn còn màu nâu và chưa lột vỏ, nó có thể cần thêm thời gian để làm đen thêm vài ngày.

Kiểm tra là điều quan trọng để đảm bảo củ tỏi không quá khô. Nếu củ tỏi của bạn đã bị thâm đen hoàn toàn, thì lúc này bạn có thể đã sẵn sàng để lấy ra khỏi nồi cơm điện.

Bước 6: Phơi khô tỏi đen thành phẩm

Nếu tỏi của bạn đã bị đen hoàn toàn, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh trong một ngày. Điều này sẽ tạo điều kiện cho hơi ẩm và mùi còn lại thoát ra ngoài.

Bước 7: Thành phẩm tỏi đen thơm ngon, chất lượng

Sau khi biết cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng và có thành phẩm tỏi đen thơm ngon thì có thể ăn tỏi đen sống vì nó có vị ngọt và hầu như không để lại mùi hôi trong miệng. Tỏi đen cũng rất tốt để sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn.

Bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản được lâu hơn.

Thành phẩm tỏi đen thơm ngon, chất lượng 

2. Làm thế nào để biết việc nấu tỏi đen hoàn thành

Nhìn từ bên ngoài, tỏi đen thành phẩm có màu da rám nắng đến nâu.

Tép sẽ co lại và co lại một chút khỏi vỏ. Nó cũng có màu đen tuyền và kết cấu mềm nhưng dai. Nó sẽ có vị ngọt với hương vị thơm ngon từ tỏi đen

Nếu áp dụng cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng nhưng tỏi đen vẫn có màu nâu thì có lẽ bạn cần thêm vài ngày nữa để làm chín. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tỏi đen nào chưa được làm chín, chỉ cần cho chúng trở lại nồi cơm điện và để nó già thêm một chút.

3. Những điều nên và không nên khi làm tỏi đen

3.1 Những điều đáng nên làm khi nấu tỏi đen

Nhớ loại bỏ bụi bẩn hoặc nấm mốc trên củ tỏi trước khi ủ trong nồi cơm điện

Trong quá trình hóa đen, đặc biệt là tuần đầu tiên, tỏi sẽ bốc ra mùi hắc. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nồi cơm điện ở nơi thoáng đãng để phòng không bị ám mùi tỏi

Để tỏi ở nhiệt độ phòng sau khi đã ủ xong. Điều này sẽ giúp cho mùi còn lại và hơi ẩm còn sót lại thoát ra ngoài

3.2 Những điều không nên làm khi nấu tỏi đen

Không bóc hoặc bỏ vỏ tỏi khi cho vào nồi cơm điện

Sau khi hoàn thành và sẵn sàng để ăn, đừng vứt bỏ vỏ tỏi đen. Vỏ tỏi đen hoạt động rất tốt như một cơ sở kho

Không sử dụng tỏi kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tỏi đen. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng củ tỏi hữu cơ tốt cho sức khỏe để làm tỏi đen

4. Nguyên nhân nào khiến tỏi bị đen?

Tỏi đen hóa đen thông qua một phản ứng hóa học gọi là phản ứng Maillard. Phản ứng Maillard là một phản ứng hóa học làm cho thực phẩm có màu nâu và có mùi vị đặc trưng. Đó là một số ví dụ về phản ứng Maillard trên thực phẩm.

Mặc dù tỏi sống có vị nồng và hơi cay, nhưng nó thực sự chứa rất nhiều đường. Hàm lượng đường này và axit amin trong tỏi cần thiết cho quá trình hóa đen diễn ra chậm. Khi trải qua phản ứng Maillard, lượng đường trong tỏi sẽ bị caramel hóa, làm cho vị ngọt và phức tạp hơn.

Tỏi đen là do quá trình lên men xảy ra phản ứng Maillard

5. Nồi làm tỏi đen gia đình chuyên dụng chất lượng, chính hãng

Nồi ủ tỏi đen được vận hành hoàn toàn tự động, chế độ lên men tỏi nguyên liệu được kích hoạt chỉ với một nút bấm đơn giản. Thời gian hoàn thành một mẻ tỏi đen thành phẩm khi sử dụng nồi làm tỏi đen chỉ trong vòng 12 ngày, nhanh hơn rất nhiều so với 2 tháng nếu làm theo cách truyền thông là nồi cơm điện

Máy ứng dụng công nghệ phát nhiệt trải đều 3 chiều, nhờ vậy tốc độ lên men nhanh chóng và lan tỏa đều. Tỷ lệ thành công mỗi lần lên men tỏi đạt đến 99% với chất lượng đạt chuẩn hoàn hảo.

Lòng nồi làm tỏi đen thiết kế 3 lớp chống chính, nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng lấy thành phẩm ra khỏi máy mà không lo bị dính làm rách lớp vỏ của tỏi đen.

Chức năng tự động ghi nhớ thời gian được thiết kế để phòng khi mất điện, máy làm tỏi đen sẽ không bị khởi động lại, mà sẽ tiếp tục khoảng thời gian còn lại sau khi điện được cung cấp trở lại. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị và không gian sử dụng trong suốt quá trình lên men tỏi đen. Chất liệu vỏ máy làm bằng nhựa ABS cao cấp, chịu lực, chịu nhiệt, cách điện cực tốt.

Nồi làm tỏi đen giúp thành phẩm ngon, bổ dưỡng, cải thiện sức khỏe

=> Qua các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về cách làm tỏi đen bằng nồi chuyên dụng rồi phải không nào. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các loại máy làm tỏi đen, nồi làm tỏi đen, nệm matxa, đệm massage, ghế mát xa các loại máy massage….thì có thể truy cập vào website: OKBUY.vn hay có thể liên hệ qua hotline: 1900 2807, 028 7777 2807 TƯ VẤN MIỄN PHÍ, KHÔNG MUA KHÔNG SAO. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thực hiện, áp dụng cách thức trên một cách hiệu quả nhất nhé.